Trang chủ > Công nghệ

Thói quen dùng nút Home sai lầm góp phần tạo ra iPhone 7

15/09/2016 11:19:12

Tính năng vốn dành cho người khuyết tật nhưng lại được hàng triệu người sử dụng có thể đã góp phần khiến Apple quyết định thay thế bằng nút Home cảm ứng.  - Sohoa

Cuộc sống đơn giản cung cấp thông tin bổ ích về cách làm đồ handmade đẹp và cập nhật tin tức thời trang mới nhất.

Tính năng vốn dành cho người khuyết tật nhưng lại được hàng triệu người sử dụng có thể đã góp phần khiến Apple quyết định thay thế bằng nút Home cảm ứng. 

  • Tranh cãi về việc dùng phím Home ảo trên iPhone, iPad
thoi-quen-dung-nut-home-sai-lam-gop-phan-tao-ra-iphone-7

Phím Home chỉ còn dạng cảm ứng lực trên iPhone 7. 

Với iPhone 7, lần đầu tiên sau 9 năm, Apple đã chuyển phím Home từ dạng nút bấm vật lý truyền thống sang cảm ứng lực. Sự thay đổi này tác động nhiều đến người dùng không kém việc hãng bỏ đi giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Vẫn với kiểu dáng tròn như trước nhưng giờ nút Home sẽ không thể nhấn xuống mà chỉ hỗ trợ nhận diện cảm ứng, lực bấm tương tự như touchpad của MacBook. Apple cũng đưa vào động cơ rung mới giúp người dùng mỗi lần bấm có cảm giác như dùng nút Home vật lý cũ. Tuy nhiên, phản hồi này vẫn có nhiều khác biệt và không thể mô phỏng đầy đủ như cú click với các thế hệ iPhone trước. 

Theo Phonearena, có hàng triệu người sử dụng iPhone trước đây rất ít sử dụng đến nút Home vật lý. Ở hầu hết các quốc gia châu Á, người dùng thường bật tùy chọn nút Home ảo trên màn hình. Tính năng này được gọi là AssistiveTouch được ẩn sâu trong Menu vốn được thiết kế dành cho những người khuyết tật khi gặp khó khăn với việc bấm nút Home vật lý. Nhưng hầu hết người dùng lại sử dụng nó với mục đích hoàn toàn khác: ngăn chặn sự hao mòn của phím Home cũng như bán lại với giá tốt nhất có thể. 

AssistiveTouch được dùng với mục đích hoàn toàn khác so với mục đích Apple tạo ra nó.

AssistiveTouch được dùng với mục đích hoàn toàn khác so với mục đích Apple tạo ra nó.

Apple từng nhiều lần khẳng định rằng nút Home vật lý có thể chịu được tần suất sử dụng cao trong nhiều năm liền. Nhưng một vài trường hợp hỏng hóc của nút Home cùng các tin đồn lan truyền đã khiến người dùng tin rằng cách dùng AssistiveTouch thực sự khiến họ bảo vệ được máy. "Lời nói dối được lặp lại hàng nghìn lần sẽ biến thành sự thực", Phonearena kết luận về thói quen sử dụng phím Home của nhiều người dùng iPhone.  

Tính năng  AssistiveTouch hiện nay phổ biến đến nỗi các đại lý bán hàng chính thức của Apple. hầu hết cửa hàng bán lẻ còn coi việc bật tính năng này cho người dùng là mặc định. 

Quan niệm sai lầm đó đã thay đổi thói quen sử dụng của hàng triệu người và cuối cùng Apple cũng đã thay đổi theo xu hướng đó. Không có cảm giác bấm quen thuộc như phím Home vật lý nhưng việc dùng cảm ứng khiến nút Home này có thể thực hiện nhiều tác vụ hơn trước đây. Apple cũng cho rằng việc dùng nút Home cảm ứng sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho người dùng. 

Nên đọc

 

Chủ đề hot: trung thu 2016,pokemon,oppo,bà bầu,sau sinh,mẹo hay,phòng khách,phòng ngủ,samsung,sony,vợ,chồng,phụ nữ

Xem nhiều
Nên đọc

- Đối tượng nào nên và không nên dùng tổ yến

- Những mẫu decal dán tường mới năm 2017 cho phòng khách

- Decal dán tường Cá mập đại dương

- Những mẫu decal dán tường dành cho chung cư bạn nên biết

- Khi tự dán decal dán tường bạn cần chú ý các vấn đề sau

- Sử dụng tranh dán tường 3d trang trí sàn nhà sáng tạo

- Điện thoại iPhone 7 có thời gian dùng pin thua kém nhiều đối thủ

- Xốp dán tường - Xu hướng mới trong trang trí nội thất

- Điện thoại Galaxy S8 bản RAM 6GB chỉ bán tại Trung Quốc

- Làm món Huyết yến nấu cháo sữa tươi

- So độ bền khi thả rơi Galaxy S8 và Apple iPhone 7 Red 

- 4 tính năng trên Samsung Galaxy S8 không phải ai cũng biết

- Ấn tượng với mẫu decal dán kính cho nhà vệ sinh, phòng tắm

- Cận cảnh điện thoại Oppo F3 phiên bản màu đen nhám

- Mẫu decal dán kính trang trí quán cafe