Trang chủ > Làng tám

Từ một người nối mi dạo, cô gái 8x đã thành bà chủ phun xăm được rất nhiều chị em yêu thích

27/08/2016 22:06:29

Doanh nhân - Cô gái 8x, Nguyễn Thị Hằng đã trở thành cô chủ nhỏ nhờ đam mê làm đẹp của mình khi mới chỉ là một người chuyên đi nối mi dạo cho chị em.

Lối ứng xử sai lầm này khi làm việc nhóm có thể sẽ khiến bạn cả đời không thành công

Chỉ với vài triệu đồng, cô gái 9x thành công rực rỡ nhờ bạc

6 bí kíp bỏ túi để luôn thành công trong công việc

Gặt hái thành công từ căn gác mái 12 mét vuông nhờ khâu đồ da

Nguyễn Thị Hằng, cô gái sinh năm 1989 đã từng rất nhiều lần bị ban thân lừa lọc, muốn từ bỏ đam mê của mình nhưng cuối cùng, bằng sự quyết tâm, cô ấy đã vươn lên và trở thành bà chủ của một Spa làm đẹp nhỏ được nhiều chị em yêu thích.

Thành bà chủ phun xăm nhờ công việc nối mi dạo

Có thể nói, con đường đến với công việc làm đẹp của Hằng như một cái duyên. Là phụ nữ, cũng như bao người khác, cô gái 8x yêu cái đẹp và luôn muốn làm đẹp cho mình. Bản thân nghĩ, phụ nữ sinh ra là phải đẹp và phải nên làm đẹp, vì đó là quyền của mình. Nên Hằng đã quyết định đi theo con đường làm đẹp cho người.

“Ban đầu, tôi chỉ tiếp cận với việc uốn mi, nhưng sau vì thấy bản thân mình khá phù hợp với công việc này mà tôi quyết định chọn học nghề làm da, phun xăm cho phụ nữ. Công việc của tôi bắt đầu từ đi nối mi dạo, đi khắp các nơi, chỉ cần có người gọi thì tôi sẽ làm. Lâu dần, tôi quen với công việc và cảm thấy yêu thích, và tôi quyết định sẽ làm một việc lớn lao hơn để có thể theo đuổi thứ mà mình cảm thấy muốn làm. Và tôi đã đi học làm da, học phun xăm từ đó”, Hằng chia sẻ.

 tu

Cô chủ nhỏ giờ đã là bà mẹ của một cô con gái 2 tuổi xinh xắn đáng yêu

Khi được hỏi về những công việc mà mình đã trải qua, Hằng tâm sự rằng, cuộc sống của cô ngay từ khi ra trường đã khá là vất vả. Cô đã phải làm rất nhiều công việc để kiếm sống và tự lo cho cuộc sống của mình.

“Hiện tại, đây là công việc thứ bao nhiêu tôi cũng không nhớ nữa. Vì sau khi ra trường, cuộc sống của tôi khá bươn chải. Tôi đã từng làm rất nhiều việc, trong đó, tôi đã dành hẳn 5 năm tuổi trẻ để làm nhân viên bán điện thoại di động. Công việc ấy khiến tôi  phải trang điểm cả ngày và đó là điều làm cho tôi phải tìm đến Spa để làm mặt thường xuyên. Và đó chính là cơ duyên tôi đến với nghề bây giờ”.

Công việc hiện tại là công việc mà Nguyễn Thị Hằng nghĩ, nó sẽ gắn bó với cô rất lâu trong thời gian tới. Vì đó là đam mê, là sở thích. Và với bất cứ một công việc gì thì việc yêu thích là điều vô cùng quan trọng. Hơn hết, gia đình luôn là người ủng hộ Hằng trong con đường sự nghiệp và lựa chọn của cô.

Là một người trẻ, bắt đầu khởi nghiệp, chắc chắn không thể không có những khó khăn. Khó khăn là điều vô vàn có thể kể tới. Nhưng bằng nghị lực, niềm tin, Hằng đã vượt qua tất cả. Vì nếu không lao động thì không có tiền mà sinh sống ở xứ người. 

Chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi trong công việc, Hằng cũng thẳng thắn: “Bất cứ công việc nào cũng có khó khăn và thử thách cả. Tôi đã từng trải qua rất nhiều khó khăn ngay từ khi còn đi học việc. Tôi đam mê công việc nhưng lại thất bại lên thất bại xuống vì không thể nào tự làm được. Lúc này, mẹ tôi chính là người động viên tôi và nói tôi phải cố gắng. Tôi đã tìm cho mình một người thầy giỏi và theo học, đến giờ, đã thành công đáng kể trong công việc của mình”.

 tu

Hằng trong một lần đi học việc từ các thầy chuyên nghiệp

Hằng xúc động nghĩ về chuyện đã qua, khi cô từng bị bạn bè lợi dụng. Ngay từ khi còn mới bước chân vào nghề, đã bị chính người bạn thân của mình lừa lên lừa xuống, chiếm đoạt cả tiền bạc. Vì thế, Hằng đã từ bỏ công việc và khóc rất nhiều. Mới sinh con xong, đã phải suy nghĩ nhiều về việc kiếm tiền khi bị bạn bè lợi dụng. Nhưng nhờ sự động viên của mẹ, Hằng lại cố gắng vươn lên, làm lại từ đầu và bắt đầu công việc phun xăm khi con mới được 2 tháng tuổi. Lúc đó, cực khổ nhiều lắm nhưng phải gắng sức vì gia đình…

Ngay cả trong khi đang làm việc, có chút thành công, Hằng cũng bị bạn lợi dụng ‘mua rẻ bán đắt’ để kiếm lời. Dù là bạn bè thân thiết nhưng vì tiền bạc, nhiều người đã làm những việc sai trái. Chỉ là, Hằng cho rằng, đó là lựa chọn của họ và mình chỉ cần sống thật với bản thân là được.

Hiện nay, công việc của bà chủ 8x cũng khá thuận lợi, vì nhờ làm việc uy tín, có tâm, chị em đã tìm đến rất nhiều. Vả lại, làm đẹp luôn là nhu cầu thiết  yếu của chị em. Chỉ cần mình giữ uy tín thì các chị em sẽ tự giới thiệu cho nhau tới nơi mà họ tin tưởng. Và Hằng đã làm được điều đó.

Sẽ mang đến cho chị em những thành quả làm đẹp có tâm nhất

Một kỉ niệm mà Hằng có lẽ sẽ không bao giờ quên trong quãng đời bắt đầu làm nghề của mình. Đó là, cô đã từng được vinh dự làm cho một người nổi tiếng. Ban đầu, cô vô cùng run vì đó là một nhân vật khá quan trọng. Nhưng, cô đã lấy hết bản lĩnh, sự tự tin của mình để làm. Và cuối cùng, Hằng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Cô gái trẻ chia sẻ, ‘những lời khen ấy đã cho tôi thêm động lực, niềm tin, để tôi hiểu ra rằng, làm nghề phun xăm không chỉ là có tay nghề, có năng khiếu mà còn phải có cả sự tự tin và bản lĩnh của mình, giống như rất nhiều nghề khác’.

 tu

Dù đã có được niềm tin của chị em, xong Hằng vẫn không ngừng học hỏi và gặt hái thành tích

Với công việc và những thành công đáng kể của mình, hiện nay, Hằng đã có một spa nho nhỏ để phục vụ đông đảo chị em. Vì uy tín và vì nhu cầu của khách hàng, Hằng vô cùng trân trọng các chị em ở tận Hồ Chí Minh cũng tìm đến địa chỉ này để gửi gắm. Hằng còn vì chị em mà có thể đi đến tận địa điểm chị em muốn làm đẹp để chính tay mình phục vụ. Vì có những chị em ở xa, không tiện xuống Hà Nội hay tìm tới tận nơi để làm đẹp. Hằng không ngần ngại mang thành quả của mình gửi gắm vào chị em, những người đã đặt niềm tin vào mình. Vì chỉ khi tin, người ta mới tìm tới mình và không có lý do gì mình lại từ chối điều mà ngay bản thân mình cũng mong muốn: đẹp lên từng ngày.

“Biết rằng làm kinh doanh là lôi cuốn , nhưng với tôi , gia đình tôi, đó là nơi bình yên nhất, là nơi mang lại cho tôi nhiều tiếng cười nhất. Vì vậy tôi luôn cân đối công việc và giờ làm , dành nhiều thời gian còn lại cho gia đình nhỏ của mình. Được tận hưởng nhưng giây phút bên người thân tôi như được tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào với tôi hạnh phúc của người phụ nữ, k phải những gì đạt được ngoài xã hội và hạnh phúc của họ chính là mái ấm gia đình , dù ngoài xã hội tôi có là ai đi chăng nữa thì về gia đình tôi vẫn là ngừoi vợ người mẹ mang đến cho chồng con những giây phút ấm áp , bình yên”, bà chủ nhỏ chia sẻ.

Với thành công hiện tại, dù chưa phải là lớn nhưng Hằng luôn biết ơn gia đình, người thân, đặc biệt là chồng của mình. “Tôi thật may mắn khi gặp được anh ấy luôn ủng hộ con đường tôi đã chọn và luôn bên cạnh tôi những lúc khó khăn hay khi tôi nản chí nhất. Chồng tôi gần như thay tôi trong việc chăn sóc con để tôi yên tâm trong công việc của mình”.

 tu

Spa nhỏ của hai vợ chồng, được rất nhiều chị em lui tới

Chính vì vậy, cô gái trẻ luôn ước mơ và khát khao thành công hơn nữa. Dù đã là bà chủ nhỏ nhưng Hằng không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề để hoàn thiện mình. “Tôi muốn mở một học viện đạo tạo nghề cho chính tôi đứng lớp cho các bạn trẻ có đam mê cái đep như tôi được trang bị những biến thức tốt nhất để thực hiện được ước mơ giống như tôi”. Đó là dự định tương lai của cô gái trẻ 8x Nguyễn Thị Hằng.  

“Tôi muốn nhắn nhủ mới các bạn rằng , luôn luôn không ngừng đam mê và học hỏi, vì chỉ có đam mê chúng ta mới vươn tới đỉnh cao của thành công”, Hằng tâm sự…

Sự thành công dù không phải là quá lớn của cô gái trẻ Nguyễn Thị Hằng sẽ tiếp thêm động lực cho nhiều thế hệ trẻ muốn đam mê khởi nghiệp, muốn làm giàu… bởi thành công phải sẽ chỉ đến với những người dám bắt đầu và có đam mê...

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống,  kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ [email protected] để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

EvaTiểu thư giàu có bỏ Singapore về Việt Nam bán rau sạch vì bố bị bệnhVì căn bệnh ung thư gan của bố, Nguyễn Thùy Linh, cô tiểu thư Hà Nội 31 tuổi đã từ bỏ cuộc sống vật chất đầy đủ, bình yên tại...
EvaNữ giám đốc bỏ việc vì một lần xem phim để chọn ‘bảo tồn động vật hoang dã’Daniela Moreno, nữ giám đốc phòng quảng cáo của tập đoàn truyền thông khổng lồ Turner Broadcasting đã dám từ bỏ công việc của mình...
EvaBà mẹ 1 con bỏ việc vì đam mê bán hàng homemadeĐam mê với nghề nấu nướng và buôn bán từ lâu, Thùy Dung, bà mẹ một con 28 tuổi đã quyết định từ bỏ công việc công sở để làm đồ...

Nên đọc

 

Chủ đề hot: trung thu 2016,pokemon,oppo,bà bầu,sau sinh,mẹo hay,phòng khách,phòng ngủ,samsung,sony,vợ,chồng,phụ nữ

Xem nhiều
Nên đọc

- Đối tượng nào nên và không nên dùng tổ yến

- Những mẫu decal dán tường mới năm 2017 cho phòng khách

- Decal dán tường Cá mập đại dương

- Những mẫu decal dán tường dành cho chung cư bạn nên biết

- Khi tự dán decal dán tường bạn cần chú ý các vấn đề sau

- Sử dụng tranh dán tường 3d trang trí sàn nhà sáng tạo

- Điện thoại iPhone 7 có thời gian dùng pin thua kém nhiều đối thủ

- Xốp dán tường - Xu hướng mới trong trang trí nội thất

- Điện thoại Galaxy S8 bản RAM 6GB chỉ bán tại Trung Quốc

- Làm món Huyết yến nấu cháo sữa tươi

- So độ bền khi thả rơi Galaxy S8 và Apple iPhone 7 Red 

- 4 tính năng trên Samsung Galaxy S8 không phải ai cũng biết

- Ấn tượng với mẫu decal dán kính cho nhà vệ sinh, phòng tắm

- Cận cảnh điện thoại Oppo F3 phiên bản màu đen nhám

- Mẫu decal dán kính trang trí quán cafe