Trang chủ > Công nghệ

Pokemon Go đã giảm nhiệt tại Mỹ

28/08/2016 00:42:09

Trong khi người chơi các quốc gia châu Á đang mải mê săn tìm Pokemon, Mỹ và những khu vực phát hành sớm trò chơi này bắt đầu bớt quan tâm sau thời gian tạo nên cơn sốt. - Sohoa

Cuộc sống đơn giản cung cấp thông tin bổ ích về cách làm đồ handmade đẹp và cập nhật tin tức thời trang mới nhất.

Trong khi người chơi các quốc gia châu Á đang mải mê săn tìm pokemon, Mỹ và những khu vực phát hành sớm trò chơi này bắt đầu bớt quan tâm sau thời gian tạo nên cơn sốt.

  • Chuyện khó tin về những người chơi Pokemon Go
pokemon-go-bat-dau-giam-nhiet-o-noi-phat-hanh-som

Số lượng người dùng Pokemon Go hoạt động thường xuyên đang giảm nhẹ theo thời gian.

Số liệu tổng hợp bởi Axiom Capital Management từ Sensor Tower, SurveyMonkey và Apptopia cho thấy, Pokemon Go đã có chiều hướng giảm sức hút sau thời gian tạo nên cơn sốt ở những quốc gia mà nó được phát hành chính thức. Cụ thể, các quốc gia có mặt Pokemon Go sớm như Mỹ, Australia, Pháp, Đức... đều có dấu hiệu hạ nhiệt khi lượt tải trên App Store và Google Play, số lượng người chơi mới, thời gian chơi đều giảm. Trong khi đó, Đài Loan, Thái Lan, Singapore... độ hấp dẫn của tựa game này vẫn rất lớn do ra mắt muộn hơn.

So với con số gần 45 triệu ở thời điểm cao nhất vào giữa tháng 7, lượng người dùng Pokemon Go hoạt động hiện còn khoảng 30 triệu vào cuối tuần trước trên toàn cầu. Trong khi đó, tỷ lệ người dùng tiếp cận trò chơi đã giảm dần đều, dù có thời điểm tăng đột biến trong khoảng thời gian từ 4 đến 6/8. Lượng người dùng tải về Pokemon Go trên toàn thế giới cũng đã giảm nhẹ từ sau 10/8.

Victor Anthony, chuyên viên cao cấp của Axiom Capital Management, đã nói đùa rằng, với việc Pokemon Go giảm sức hút, nhà đầu tư và lãnh đạo các công ty bị tựa game này đe dọa vị thế như Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat… có thể thở phào nhẹ nhõm. Bởi trước đó, sự gia tăng chóng mặt của Pokemon Go đã làm nhiều hãng lo ngại, rằng việc chơi trò chơi này sẽ khiến người dùng không còn dành nhiều thời gian cho các ứng dụng của họ.

Anthony nhấn mạnh, việc suy giảm cả về người dùng mới, lượt tải, sự tương tác, thời gian sử dụng mỗi ngày không nằm ngoài dự đoán. Tuy nhiên, nó sẽ khiến sự quan tâm đến các nội dung về thực tế tăng cường giảm đi trong tương lai. Trên thực tế, nội dung thực tế tăng cường (AR) nhận được ít sự quan tâm hơn so với thực tế ảo (VR) nhiều lần, và nó chỉ tăng mạnh trong thời gian xuất hiện Pokemon Go.

Bảo Lâm (theo Bloomberg)

Nên đọc

 

Chủ đề hot: trung thu 2016,pokemon,oppo,bà bầu,sau sinh,mẹo hay,phòng khách,phòng ngủ,samsung,sony,vợ,chồng,phụ nữ

Xem nhiều
Nên đọc

- Đối tượng nào nên và không nên dùng tổ yến

- Những mẫu decal dán tường mới năm 2017 cho phòng khách

- Decal dán tường Cá mập đại dương

- Những mẫu decal dán tường dành cho chung cư bạn nên biết

- Khi tự dán decal dán tường bạn cần chú ý các vấn đề sau

- Sử dụng tranh dán tường 3d trang trí sàn nhà sáng tạo

- Điện thoại iPhone 7 có thời gian dùng pin thua kém nhiều đối thủ

- Xốp dán tường - Xu hướng mới trong trang trí nội thất

- Điện thoại Galaxy S8 bản RAM 6GB chỉ bán tại Trung Quốc

- Làm món Huyết yến nấu cháo sữa tươi

- So độ bền khi thả rơi Galaxy S8 và Apple iPhone 7 Red 

- 4 tính năng trên Samsung Galaxy S8 không phải ai cũng biết

- Ấn tượng với mẫu decal dán kính cho nhà vệ sinh, phòng tắm

- Cận cảnh điện thoại Oppo F3 phiên bản màu đen nhám

- Mẫu decal dán kính trang trí quán cafe