Trang chủ > Công nghệ

Hướng dẫn 5 cách thay đổi diện mạo Android đơn giản

29/08/2016 12:12:29

Nếu bạn đã quá nhàm chán với diện mạo Android phone của bạn, hãy tìm cách thay đổi nó bằng một vài cách đơn giản nhé. Chiếc điện thoại của bạn chắc chắn sẽ lột xác với diện mạo Android mới.

Cuộc sống đơn giản cung cấp thông tin bổ ích về cách làm đồ handmade đẹp và cập nhật tin tức thời trang mới nhất.

Hẳn là bạn đã quá nhàm chán với những ứng dụng cũ, thư mục cũ, home screen cũ... Bạn muốn điện thoại Android phone của mình trông mới mẻ hơn. Ngoài cách đơn giản nhất là thay hình nền hay màn hình chờ điện thoại, có lẽ bạn nên thử 5 bước dưới đây để làm cho thiết bị di động Android của mình mới mẻ và tiện dụng hơn.

 • 1

  Tạo các thư mục

  Các ứng dụng nằm la liệt, hổ lốn trên các giao diện màn hình làm bạn rối mắt, bạn có thể tạo các thư mục rồi nhóm vào đó các ứng dụng gần giống nhau để làm gọn màn hình của bạn. Ví dụ như thư mục Giải trí có thể chứa các ứng dụng chụp ảnh, chat chit và mạng xã hội, thư mục Game có thể chứa tất cả các game trên di động của bạn.

  Huong-dan-5-cach-thay-doi-dien-mao-android-phone-don-gian-9

  Ngoài ra bạn cũng có thể xóa bớt đi vài ứng dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng để vừa làm nhẹ máy vừa làm gọn màn hình. Hoặc tái sắp xếp lại trật tự của các ứng dụng theo ý muốn cá nhân để tiện quản lý các ứng dụng đó.

  Thao tác di chuyển, xóa hay tạo thư mục riêng cho các ứng dụng trên di động khá đơn giản. Để di chuyển ứng dụng bạn chỉ cần giữ vào ứng dụng và di chuyển nó đến vị trí mong muốn trên màn hình, chạm vào ứng dụng và chọn dấu x đỏ ở phía trên ứng dụng để xóa nó. Hoặc bạn chỉ cần di chuyển ứng dụng này đè lên ứng dụng khác để gộp chung những ứng dụng đó vào cùng một thư mục.

  Huong-dan-5-cach-thay-doi-dien-mao-android-phone-don-gian-2

 • 2

  Thêm hoặc gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi App dock

  App dock là một thanh công cụ tương tự Quick Launch của Windows Phone cho phép người dùng có thể truy nhập nhanh một ứng dụng hoặc khi ở màn hình giao diện khác Home.

  Các ứng dụng trên App dock có thể thêm vào, gỡ ra tùy theo ý muốn của người dùng. Để gỡ ứng dụng ra khỏi App dock, bạn giữ vào biểu tượng ứng dụng đó rồi trượt ra ngoài thanh App dock. Để thêm ứng dụng vào App dock, trước tiên kiểm tra xem App lock còn chỗ trống nào không, nếu còn thì chạm vào ứng dụng rồi di chuyển vào trong App lock. Trong trường hợp App lock không còn chỗ trống hãy gỡ bớt một ứng dụng ít dùng và thay thế bằng ứng dụng mới. 

 • 3

  Thêm một trang web vào trang Home creen

  Nếu người dùng có thói quen truy nhập Google, Facebook hay mp3.zing mỗi ngày thì hãy đặt ứng dụng đó lên trên Home creen.

  Huong-dan-5-cach-thay-doi-dien-mao-android-phone-don-gian-3

  Trên thiết bị Android hãy truy cập trang web yêu thích của mình, sau đó chạm vào nút chức năng Menu của trình duyệt (biểu tượng dấu ba chấm), rồi chọn “Add to home screen”. Bạn cũng có thể đổi tên trang web trên Home screen cho dễ nhớ.

  Huong-dan-5-cach-thay-doi-dien-mao-android-phone-don-gian-4

 • 4

  Thêm số liên lạc thường xuyên vào Homescreen

  Việc đặt một số liên lạc thường xuyên lên Homescreen giống như là phím gọi nhanh, nhưng việc này chỉ có thể thực hiện trên thiết bị Android. Bạn có thể thực hiện bước này bằng cách chạm giữ vào màn hình Home, chọn mục Add > Shortcut > Contacts > Chọn liên lạc cần thêm vào.

  Huong-dan-5-cach-thay-doi-dien-mao-android-phone-don-gian-5

 • 5

  Cài đặt một laucher mới

  Nếu các bước trên vẫn chưa làm bạn hài lòng, người dùng có thể thay một laucher mới. Có nhiều lauch có thể thay đổi giao diện người dùng và còn có thể tùy biến được.

  Bạn có thể chọn tải về từ Play Store và cài đặt trên điện thoại Android của mình. Chọn Settings > Home > tên Laucher tương ứng để quản lý các Laucher. Trong danh sách này, “Laucher” là tên Laucher mặc định của Android.

  Huong-dan-5-cach-thay-doi-dien-mao-android-phone-don-gian-6

  Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tùy biến diện mạo Android phone mới cho di động của mình rồi. Không còn tẻ nhạt, không còn nhàm chán nữa nhé.

  Chúc các bạn thành công!

Nên đọc

 

Chủ đề hot: trung thu 2016,pokemon,oppo,bà bầu,sau sinh,mẹo hay,phòng khách,phòng ngủ,samsung,sony,vợ,chồng,phụ nữ

Xem nhiều
Nên đọc

- Đối tượng nào nên và không nên dùng tổ yến

- Những mẫu decal dán tường mới năm 2017 cho phòng khách

- Decal dán tường Cá mập đại dương

- Những mẫu decal dán tường dành cho chung cư bạn nên biết

- Khi tự dán decal dán tường bạn cần chú ý các vấn đề sau

- Sử dụng tranh dán tường 3d trang trí sàn nhà sáng tạo

- Điện thoại iPhone 7 có thời gian dùng pin thua kém nhiều đối thủ

- Xốp dán tường - Xu hướng mới trong trang trí nội thất

- Điện thoại Galaxy S8 bản RAM 6GB chỉ bán tại Trung Quốc

- Làm món Huyết yến nấu cháo sữa tươi

- So độ bền khi thả rơi Galaxy S8 và Apple iPhone 7 Red 

- 4 tính năng trên Samsung Galaxy S8 không phải ai cũng biết

- Ấn tượng với mẫu decal dán kính cho nhà vệ sinh, phòng tắm

- Cận cảnh điện thoại Oppo F3 phiên bản màu đen nhám

- Mẫu decal dán kính trang trí quán cafe