Trang chủ > Làng tám

Con dâu gian xảo, bày kế ‘dương đông kích tây’ để moi tiền bố mẹ chồng

11/02/2017 12:08:00

'Em cố tình bảo bố mẹ mình làm vậy để dương đông kích tây, lúc đó, bố mẹ chồng chắc chắn sẽ bị bẽ mặt mà sẽ rút tiền cho thêm, chứ bố mẹ em nghèo...'.

Cuộc sống đơn giản cung cấp thông tin bổ ích về cách làm đồ handmade đẹp và cập nhật tin tức thời trang mới nhất.

'Em cố tình bảo bố mẹ mình làm vậy để dương đông kích tây, lúc đó, bố mẹ chồng chắc chắn sẽ bị bẽ mặt mà sẽ rút tiền cho thêm, chứ bố mẹ em nghèo...'.

Nhà bố mẹ tôi chật lắm, lại có nhiều con nên anh nào lập gia đình được một năm ông bà cũng cho tiền xây nhà ra ở riêng. Và vợ chồng tôi cũng chẳng ngoại lệ, nhân lúc tiền đang rủng rỉnh nên mới cưới nhau được vài tháng chúng tôi đã mua đất và xây nhà. Dự toán xây nhà là 1 tỷ nhưng sau chỉ hết có 800 triệu thôi nên vợ chồng tôi rất thoải mái không phải lo lắng tiền bạc gì.

Trong một lần, hai vợ chồng đang tính toán cỗ bàn sẽ mời khách thì tôi buột miệng nói ra:

- Bố mẹ anh ngày trước đều cho tiền các anh chị để làm nhà, đợt này bố mẹ chắc đang chuẩn bị cho tiền chúng mình đấy.

- Thế anh không nói sớm cho em biết, nhưng muộn còn hơn không, đợt này vợ chồng mình giàu to rồi anh ơi.

- Em nói gì anh không hiểu?

- Thật may từ trước đến nay, bố mẹ anh hỏi em tiền xây nhà hết bao nhiêu em đều nói không biết. Còn bây giờ, vợ chồng mình cần phải tỏ ra lo lắng buồn phiền, chán nản về số tiền nợ ngày càng chất cao khi xây nhà xong để bố mẹ sẽ xót con mà cho nhiều tiền hơn những anh chị kia nhá.

- Em quả thật thông minh quá, đúng là chỉ có bọn đàn bà các em mới nghĩ ra được kế hay đó.

Để thực hiện hoàn hảo mưu kế đó, ngay hôm sau tôi đến gặp bố mẹ mình để than vãn:

hôn - nhân - blogtamsuvn (2..8jpg( ảnh minh họa )

- Lúc đầu con tưởng xây nhà hết ít tiền, ai ngờ xây xong đủ thứ tiền phát sinh thành ra vượt lên 1,5 tỷ rồi bố mẹ ạ, con còn nợ thợ xây, thợ mộc và nguyên vật liệu khoảng 700 triệu đồng nữa cơ, bố mẹ xem có chỗ nào vay mượn cho con để trả nợ xong trước Tết chứ nợ nần nhiều vợ chồng con không yên tâm làm ăn.

- Sao nhiều quá vậy con, ngày trước bố mẹ cho mỗi anh chị 100 triệu đồng để ra ở riêng, bây giờ thấy con nợ nhiều mà mẹ thương quá, hay vợ chồng mình cho nó 200 triệu được không ông?

- Con dại cái mang biết làm sao được, thôi mấy hôm nữa bà rút ngân hàng cho con 300 triệu luôn đi, còn 400 triệu để bố mẹ đi vay mượn tạm cho con bớt nợ chứ bố mẹ cũng chẳng muốn bị mang tiếng là không lo lắng vay mượn cho con làm nhà.

Vợ tôi quả là một cô giáo thông minh, tính toán như thần, chỉ vài câu than thở của tôi mà bố mẹ sẽ cho thêm 200 triệu đồng. Vừa về nhà tôi đã báo tin vui cho vợ, vợ nghe xong sung sướng quá liền ôm chầm lấy tôi mà hôn rối rít.

Bữa tiệc mừng nhà cũng nhanh chóng được tổ chức, khi mọi người đã về hết chỉ còn hai bên thông gia với nhau thì bố mẹ vợ cầm một cái phong bì lên đưa cho vợ chồng tôi và nói:

- Các con làm nhà, bố mẹ chẳng có gì cho, chỉ có quyển sổ tiết kiệm 500 triệu này cho các con để đỡ được số tiền nợ nần của các con, nghe các con còn nợ nhiều bố mẹ sốt hết cả ruột.

Bố mẹ tôi ngồi chứng kiến cảnh thông gia nhà nghèo lại sẵn sàng cho con gái 500 triệu khiến ông bà nóng mặt nên đứng dậy nói:

- Cảm ơn ông bà đã cho cháu số tiền lớn vậy, tôi cũng chẳng có nhiều nhặn gì, trước mắt bố giao cho con 300 triệu đồng và ngày mai mẹ con sẽ rút thêm 400 triệu cho con luôn để trả hết nợ.

Vợ chồng tôi nhìn thấy nhiều tiền quá cười tít mắt, ngồi nhẩm tính vậy là làm nhà chúng tôi không mất một đồng nào lại lời thêm cơ đấy.

Các ông bà về cả rồi vợ chồng tôi ngồi vui sướng đếm tiền, còn cái phong bì của bố mẹ vợ tôi đang định mở ra thì vợ giật lấy bảo:

- Để mai em đi rút tiền rồi đếm sau.

Nhưng bản tính tò mò tôi vẫn muốn được tận mắt nhìn cuốn sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu của bố mẹ vợ là như thế nào. Vốn khỏe hơn nên chỉ cái ấn đầu, nắm chặt tay vợ tôi có thể lấy được cuốn sổ. Tôi vội vàng bóc ra nhưng chẳng có gì, bên trong chỉ là một tờ giấy trắng tinh, tôi thắc mắc hoài nghi gặng hỏi mãi vợ mới nói sự thật:

- Em cố tình bảo bố mẹ mình làm vậy để dương đông kích tây, lúc đó bố mẹ anh chắc chắn sẽ bị bẽ mặt mà sẽ rút tiền cho thêm, chứ bố mẹ em nghèo đến ngày ăn 3 bữa chỉ dám ăn 2 thì làm gì có tiền trăm triệu mà cho con gái chứ.

Nghe vợ nói vậy tôi thấy thương cho bố mẹ em mà không dám chửi mắng nữa vì dù sao em cũng vì gia đình thôi.

Chẳng hiểu sao đã 30 Tết rồi mà bố mẹ tôi chẳng sắm sửa thứ gì có ý nghĩa cả, mọi năm giờ này anh em đã tụ tập đông đủ chúc mừng linh đình, xung quanh hoa nở rợp nhà, nào là mai, đào, lan, quất, được bố mẹ tôi sắm đầy đủ. Vậy mà giờ đây chỉ thấy ông bà ngồi ăn trưa với cơm trắng cùng nước mắm, đến cọng rau cũng chẳng có. Tôi thắc mắc:

- Bố mẹ bị bệnh à sao phải ăn kham khổ thế, mà chỉ có mấy ngày không nhìn, ông bà đã gầy hẳn đi rồi. Mà bộ sập bố yêu thích đâu rồi, có phải bố mẹ giấu con điều gì không, nói đi đừng để con lo nữa.

hôn - nhân - blogtamsu (2)( ảnh minh họa )

Mẹ tôi định nói điều gì đó nhưng bố tôi ngăn cản lại khiến bà đành im lặng, nhưng nhìn cảnh hưu quạnh trong gia đình vốn ấm áp tôi không thể yên tâm ăn Tết được nên nhân lúc bố đi vắng tôi hỏi mẹ, mẹ thành thật nói:

- Cái bệnh sĩ đánh chết cũng không chừa, thấy bố mẹ vợ cho con nhiều tiền chơi trội so với bên họ nội nên bố con đã rút toàn bộ tiền trong ngân hàng, thậm chí bán cả cái sập nữa mới đủ cho tiền con đấy.

Mẹ vừa nói xong tôi không thể cầm được nước mắt, tôi đúng là thằng khờ để vợ lợi dụng hết lần này đến lần khác đẩy đau khổ về cho bố mẹ, tôi không thể đi từ sai lầm này đến sai lầm khác được, bố mẹ buồn phiền thì tôi có vui được đâu. Ngay lập tức, tôi liền về nhà yêu cầu vợ đưa hết số tiền của bố mẹ mình cho để trả lại ông bà. Vợ tôi nhất quyết không chịu đưa mà còn cấu xé không cho tôi mở tủ lấy tiền, bị vợ cắn đau quá đến nỗi chảy máu tay tôi quát ầm lên:

- Cô đúng là loại đàn bà đào mỏ, chỉ biết vơ vét của nhà chồng, cô chỉ biết thương bố mẹ cô còn chắc tôi không thương bố mẹ tôi sao, nhờ mưu kế của cô mà bố mẹ tôi phải bán hết đồ đạc, ăn cơm trắng nước mắm để đủ tiền cho cô cười hả hê đây này.

Tôi cầm toàn bộ số tiền 700 triệu đưa cho bố mẹ mình mà không dám lấy một đồng nào, bố tôi quyết không nhận lại khiến tôi đành phải nói tất cả sự thật lúc đó ông mới chịu cầm và than thở câu:

- Đúng là con dâu mưu kế thật thâm độc, cảm ơn con đã có lập trường của riêng mình, lần sau bố sẽ không bị mắc lừa nữa đâu.

Nhìn thấy nụ cười trên nét mặt bố mẹ là tôi thấy lòng thanh thản, hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Theo Giadinhvietnam

Nên đọc

 

Chủ đề hot: trung thu 2016,pokemon,oppo,bà bầu,sau sinh,mẹo hay,phòng khách,phòng ngủ,samsung,sony,vợ,chồng,phụ nữ

Xem nhiều
Nên đọc

- Đối tượng nào nên và không nên dùng tổ yến

- Những mẫu decal dán tường mới năm 2017 cho phòng khách

- Decal dán tường Cá mập đại dương

- Những mẫu decal dán tường dành cho chung cư bạn nên biết

- Khi tự dán decal dán tường bạn cần chú ý các vấn đề sau

- Sử dụng tranh dán tường 3d trang trí sàn nhà sáng tạo

- Điện thoại iPhone 7 có thời gian dùng pin thua kém nhiều đối thủ

- Xốp dán tường - Xu hướng mới trong trang trí nội thất

- Điện thoại Galaxy S8 bản RAM 6GB chỉ bán tại Trung Quốc

- Làm món Huyết yến nấu cháo sữa tươi

- So độ bền khi thả rơi Galaxy S8 và Apple iPhone 7 Red 

- 4 tính năng trên Samsung Galaxy S8 không phải ai cũng biết

- Ấn tượng với mẫu decal dán kính cho nhà vệ sinh, phòng tắm

- Cận cảnh điện thoại Oppo F3 phiên bản màu đen nhám

- Mẫu decal dán kính trang trí quán cafe